Ở Hải Phòng, đất trồng rau Tetra đã không còn là cái tên xa lạ với người dân bản địa. Trực thuộc Công ty TM & DV Nông Nghiệp Nghệ Thuật Đặng Sơn , đất trồng rau Tetra luôn là sản phẩm đất dinh dưỡng yêu thích của người dân Đất Cảng.

Đất trồng rau TETRA- đất của mọi nhà

Vai trò của TETRA đối với đất trồng rau

Rau hay cây đều hút dinh dưỡng từ rễ và lá. Mà để có dinh dưỡng cho rễ, lá hấp thụ thì nguồn đất đóng vai trò quan trọng. Xa xưa ngừơi ta thường hay nói “nhìn đất mà bón phân” dụng ý chỉ phân bón có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của rau, hoa và cây cối.

Tuy nhiên, đối với những người yêu trồng rau, không phải nhà nông thuần chủng thì khó có thể nhìn đất mà dùng đúng lượng phân bón cho phù hợp. Cái thứ hai, việc tưới phân bón hay dùng bất cứ loại phân bón nào trực tiếp cho cây mà không qua xử lý trước thì rất là độc hai cho sức khỏe con người, ngoài ra cũng góp phần làm ôi nhiễm môi trường . Thứ ba, khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì việc ứng dụng những cải tiến mới vào sản xuất sẽ giảm bớt công đoạn, vất vả cho người trồng trọt.

 Cũng chính vì lẽ đó mà Cây cảnh chợ Hàng đã sản xuất ra nguồn đất dinh dưỡng Tetra để bớt đi phần nào gánh nặng trong việc chăm bón cây trồng. Ngoài công dụng trồng rau, TETRA còn là  đất dinh dưỡng phục vụ cho việc trồng hoa, chăm cây cảnh.

Đất TETRA có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp

 Trong đất trồng rau TETRA có các dưỡng chất cần thiết nào? 

đất TETRA mang nhiều chất dinh dưỡng

Có 3 thành phần quan trọng để có được một nguồn dinh dưỡng tốt cho rau trồng đó là: Đa lượng, trung lượng và Vi Lượng.

 Trong Đa lượng có Đạm, Lân, Kali. Đối với Trung lượng thì cần có: Lưu Huỳnh, Ma-giê, Canxi… Cuối cùng là vi Lượng bao gồm: clo, Sắt, Đồng, Kẽm, Bo, Mangan và Molypden.

Đất trồng rau Tetra sử dụng phân bón gia cầm như: Chấu gà, xơ dừa, tro bếp . Từ kinh nghiệm lâu đời của nhà nghề nên sẽ nhận biết được bắc cách nhìn màu đất trồng mà cho lượng phân gà, chấu gà, xơ dừa theo tỷ lệ phù hợp. Đó là bí quyết quan trọng để cây trồng phát triển. Với công đoạn sản xuất thực hiện như sau

Công đoạn sản xuất đất trồng rau TETRA

B1: Cho đất vào máy xay thật nhuyễn

B2: Cho chấu gà đã qua xử lý ( phơi khô 7 ngày) vào với đất trộn lên

B3: Ủ 6 ngày , nhiệt độ ngoài trời trên 30 độ là đạt tiêu chuẩn. Nhiệt độ tốt nhất 40 độ thì thời gian ủ chỉ còn lại 3 ngày.

B4: Khi nhiệt đủ độ nén ta trộn xơ dừa và cho bếp theo tỷ lệ thích

Công ty TM & DV Nông Nghiệp Nghệ Thuật Đặng Sơn hay còn có tên gọi khác là Cây cảnh Chợ Hàng đã từ lâu đời nổi tiếng Hải Phòng trong việc chăm bón, buôn bán cây cảnh . Nguồn đất dinh dưỡng TeTra là kinh nghiệm tích lũy lâu đời của những thợ lành nghề. Đây là kiến thức cũng như kinh nghiệm bao đời của nhà nông, giúp cho việc trồng trọt của dân ngày nay trở nên dễ dàng, thuận tiện, an toàn và sạch sẽ hơn. Từ nay Cây cảnh Hải Phòng đã có TETRA giúp người dân xua tan gánh nặng trồng trọt.