Trong ngũ hành, cây là biểu trưng cho sức sống. Mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trong 5 cung Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Thổ tượng trưng cho đất, tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên. Là biểu tượng nguồn sống đầu tiên của vũ trụ. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết cây nào hợp mệnh Thổ nhé

Hôm nay Cây cảnh Hải Phòng xin nói rõ hơn về vấn đề này và giới thiệu những cây hợp mệnh Thổ.

Cây hợp mệnh Thổ thường có màu đỏ, vàng , hồng, nâu

Nói mệnh Thổ là cái rốn của vũ trụ quả không sai. Bởi lẽ nó là đất, là cây cối, là thiên nhiên của vạn vật. Đó là nguồn gốc của cội nguồn sự sống. Không có thiên, cây cối và đất trồng thì Trái Đất không có như ngày hôm nay. Cây cảnh Hải Phòng sẽ nói rõ vấn đề tương quan mệnh Thủy với các cung còn lại trong ngũ hành như sau:

Tương quan mệnh Thổ với Mộc – Thủy – Hỏa

Điều đầu tiên chúng ta cần biết trong phong thủy Hỏa sinh Thổ nghĩa người mệnh Thổ hợp với người mệnh Hỏa, màu sắc của mệnh hỏa như đỏ, hồng, hồng tím. Thổ thì sinh Kim tức đào đất có kim loại ( trong đất của của báu) nên sẽ hợp với các cây có màu nâu đất và vàng. Mộc khắc Thổ ta có thể hiểu theo nghĩa cây cối (Mộc) hút hết chất dinh dưỡng của đất(Thổ) thế nên mệnh Thổ không hợp với cây có màu xanh.

Lưỡi hổ vàng – cây hợp với người mệnh Thổ

Sau đây sẽ là một số cây để bàn người mệnh Thổ nên mua

Một số cây để bàn phù hợp theo thứ tự sẽ là : lưỡi hổ, hồng môn hồng, hồng môn đỏ, vạn lộc lá đỏ, sen nâu, đa búp đỏ, đuôi công đỏ.

Cây cảnh Hải Phòng đa dạng mẫu mã chủng loại cây mà người mệnh Thổ chơi được
Hồng môn đỏ
Vạn Lộc
Sen đá nâu
Đa búp đỏ
Đuôi công

Một số cây để sàn người mệnh Thổ nên chơi

Những cây để sàn phù hợp người mệnh Thổ lần lượt sẽ là : Trạng Nguyên, phú quý, ngọc ngân, lưỡi hổ vàng, sao sáng.

Phú quý, ngọc ngân
Lưỡi hổ vàng
cây mix màu
Cây cảnh Hải Phòng có nhiều cây người mệnh Thổ chơi được

Ngoài ra còn có những cây để sàn ngoài trời hợp với mệnh Thổ như : Hoa giấy,

Cây leo dàn hợp mệnh Thổ gồm: hoa trang anh, sử quân tử, lan hoàng dương. Và các cây như: chuông vàng, hồng , hoa pháo, mai hoàng yến, ngọc nữ. Các bạn có thể xem tham khảo list danh sách video dưới đây để chọn cây mình yêu thích.

List danh sách cây ngoài trời hợp mệnh Thổ