Sử quân tử kép là loài hoa có màu sắc rực rỡ, nhiều màu sắc. Nhưng vẫn giữ được nét dịu dàng và sang trọng. Với hương thơm nồng nàn quyến rũ, hoa nở liên tục nhiều lần trong năm. Hoa sư tử có thể che nắng và giảm nhiệt độ ngoài trời tốt nên rất được ưa chuộng.

Hoa leo sử quân tử hoa leo nhanh hoa chùm rất đẹp

Ý nghĩa hoa sử quân tử

Sử quân tử kép xuất xứ từ Thái Lan. Loại sử quân tử kép Thái lan rất duyên dáng và có chiều sâu hơn. Cây có hoa thơm và mọc thành chùm dày đặc.

Tên cây hoa sử quân tử kép có ý nghĩa người quân tử không ra làm quan. Nói lên đặc tính của cây chịu đựng được mọi sự bất thuận, nghèo nàn. Song luôn vươn cao vì chân lý và ánh sáng. Đây là loài cây có sức sống dồi dào mãnh liệt.

Hoa leo sử quân tử hoa leo nhanh hoa chùm rất đẹp

Đặc điểm hoa sử quân tử

Sử quân tử kép là cây leo thân hóa gỗ, leo bằng các cành non mềm mảnh, sống lâu năm. Sử quân tử phân cành nhánh nhiều, cành non và bánh tẻ có màu xanh, cành già chuyển nâu. Lá sử quân tử màu xanh đậm và bóng, hình trái xoan, nhọn hai đầu, sờ vào thấy thô ráp. Lá đơn mọc đối, gân nổi rõ, mép nguyên.

Cây mọc từ nách lá tạo thành chùm khoe sắc rực rỡ, cực kỳ sai hoa. Hoa hình ống chia 5 thùy đều. Ban đầu nụ non màu trắng, sau đó hoa nhỏ dần có màu hồng xinh xinh, khi hoa đủ nắng sẽ chuyển sang màu đỏ.

Cả giàn hoa của sư quân tử kép như mang trên mình hàng ngàn ngôi sao rực rỡ lung linh trong nắng sớm. Hương hoa thơm nồng nàn quyến rũ. Hoa sử quân tử nở liên tục nhiều nhất vào mùa hè thu, mùa đông cây lụi đi.

Hoa sử quân tử mọc từ nách lá tạo thành chùm khoe sắc rực rỡ,

Phân loại sử quân tử

Sư quân tử kép xuất xứ từ Thái Lan. Nhìn loại sư quân tử kép Thái lan duyên dáng và có chiều sâu hơn. Cả hai loại đều có hoa thơm và mọc thành chùm dày đặc.

Cách trồng chăm sóc hoa sử quân tử

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa sử quân tử

Hoa sử quân tử thuộc loại cây dây leo khỏe mạnh, phát triển nhanh, kháng chịu khắc nghiệt tốt, dễ trồng và chăm sóc.

Cây ưa nhiều nắng, sáng , thoáng gió, phát triển tốt trong khu vực nhiệt đới.

Sử quân tử có thể trồng trên nhiều loại đất kể cả đất thịt, đất cát, xấu yếu, khô cằn sỏi đá. Tuy nhiên để cây sai hoa, nhiều cành nhánh, lá mỡ màng thì nên trồng vào loại đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt .

Cây có nhu cầu nước cao đặc biệt là trong giai đoạn cây con đến trưởng thành. Khi cây đã lớn, và trồng dưới đất thì cũng không phải tưới nhiều.

Cây ra hoa liên tục, sai hoa nên cần nhiều dinh dưỡng, hàng tháng bạn có thể bón phân một lần cho cây.

Mùa mưa cây phát triển rất nhanh cho nên chúng ta cần phải cắt tỉa thường xuyên trong thời gian này.

Nhân giống sử quân tử bằng gieo hạt hoặc giâm cành.

Hoa sử quân tử – loại cây đẹp người, đẹp nết