Cây hoa sứ ra hoa có hình như chiếc phễu nhỏ, xoè đều 5 cánh to như loa kèn bên ngoài. Tuy nhiên một số hoa đột biến có thể nở ra đến 6-7 cánh rất lạ và đẹp…

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hoa sứ

Cây hoa sứ có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Loài cây hoa cảnh này phổ biến được biết đền nhiều ở Việt Nam vì vẻ đẹp của nó. Nhiều người ưa thích và chọn cho mình loài hoa sứ này để trồng và chăm sóc. Bởi đây giống hoa đẹp, tương đối dễ trồng. Hoa sứ có nhiều màu sắc khi ra hoa màu trắng, vàng tới hồng đại.

Đặc điểm của cây hoa sứ

Cây có thân cao, rễ to. Có nhiều giống hoa sứ, phần lớn hoa sứ đều nở xòe 5 cánh rất đẹp.

Cây cảnh chợ hàng – trang trại hoa sứ lớn nhất Hải Phòng

Cách trồng hoa sứ

Cây hoa sứ có thể được trồng lên đất vườn, song thực tế phần lớn người chơi cây cảnh đều trồng hoa sứ vào các chậu để tạo độ đẹp cho cây.

Đất để trồng cây thì càng tơi xốp rễ càng tốt, giúp cây càng mạnh mẽ, dễ thoát nước tốt để chống ngập úng cho cây. Đất cát pha, phân rác, bột dừa, cát sạch, phân chuồng, tro trấu… Đây là những chất liệu thường được sử dụng cho hoa sứ.

Trang trại hoa sứ tại 118 Khúc Thừa Dụ, Hải Phòng

Chăm sóc cây hoa sứ

  • Tưới nước: Tuỳ chất liệu trồng mà ta có cách tưới hợp lý. Khi chậu trồng cây khô đến 1/3 chậu tính từ lớp trên mặt thì nên tiến hành tưới nước. Nếu chất liệu trồng tơi xốp thì bạn sẽ phải tưới nước mỗi ngày.
  • Trong thành phần phân vô cơ căn bản NPK thì P và N giữ vai trò quan trọng với sứ. Khi bón cho sứ ta phải bón sao cho tỉ lệ P (lân) và K (kali) phải bằng hoặc lớn hơn N (đạm). Nếu nhiều đạm thì cây phát triển nhanh, hơi mỏng cây, dễ ngả đổ và thúi cây do bị tổn thương trong môi trường khắc nghiệt.