Cây hoa chuông vàng thuộc nhóm cây có thân gỗ nhỏ, cao trung bình 3-7m. Vỏ cây nhám, màu xám, có lằn sọc trên thân, nhiều cành nhánh. Cây có thân lá đẹp, lá kép chân vịt, mọc thành cụm trên đầu cành, bầu dài ở hai đầu, mép lá nguyên, sáng.

Hoa chuông vàng – hoa trang trí sân vườn

Hoa của cây chuông vàng mọc thành cụm, tràng hoa có hình chuông, màu vàng sáng, hoa nở rộ vào mùa xuân- hè. Quả hạt thon dài như quả đậu, hình sợi. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà loài hoa này lại được giới thưởng thức hoa thường hay săn đón.

Cách trồng và chăm sóc hoa chuông vàng

Trồng Và Trang Trí Cây Hoa Chuông Vàng

Cây chuông vàng rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Hoa chuông vàng khi nở giống như chiếc loa kèn, rực rỡ một màu vàng thắm đượm. Hoa kết thành chùm, trông rất ấn tượng và đẹp mắt.

Cây chuông vàng thường được chọn làm cây công trình, trồng dọc theo luống dài. Ví dụ như ở các công trình công cộng, công viên, sân vườn nhà phố có không gian rộng rãi. Cây còn có thể trồng trên sân thượng, ban công, trồng vào trong chậu, trang trí trước nhà, rất đẹp.

Chăm Sóc Cây Chuông Vàng

Ánh Sáng: cây chuông vàng rất ưa sáng, vì vậy cần trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng, cây sẽ dễ ra hoa .

Đất Trồng: đất trồng thích hợp cho cây hoa chuông vàng thường là đất đen, đất thịt pha cát, với cây trồng trong chậu, thấp nhỏ dưới 1m. Có thể dùng đất dinh dưỡng dành cho cây trồng, giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt.

Cây chuông vàng nở đẹp khi ánh sáng tốt

Về Nước tưới: cây hoa chuông vàng có bộ rễ rất phát triển, ăn sâu vào trong đất. Vì vậy, khi tưới nước cần tưới thật nhiều, tưới rộng ra môi trường xung (quanh ( cây trồng ngoài đất). Những cây trồng trong chậu, chỉ tưới khi thấy đất trồng vừa khô.

Còn Phân Bón ta cần lưu ý sau: định kỳ mỗi tháng bón phân cho cây chuông vàng một lần. Dùng: NPK 16-16-8 + URE, DAP + URE, phân hữu cơ vi sinh HVP 301.B…

Về sâu bệnh: Cây chuông vàng rất ít khi bị sâu bệnh, vào mùa nóng ẩm cần chú ý đến rệp sáp gây hại. Dùng: Sairifos,classic…

Cắt Tỉa: thường xuyên kiểm tra cắt tỉa cành nhánh vì cây chuông vàng phát triển cành nhánh rất nhanh. Khi võng sà xuống, cắt tỉa gọn những cành này, sau mỗi đợt hoa tàn, đồng thời tiến hành tạo tán lại cho cây.