Nha đam

Nha đam (lô hội) luôn được coi là “thần dược trời cho” trong việc chăm sóc da của phụ nữ. Chưa hết, nó còn được coi là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Nha đam có rất nhiều công dụng như thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng hay hỗ trợ tiêu hóa. Cách trồng cây nha đam cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Nha đam

1.Cách trồng và chăm sóc cây nha đam

Cây nha đam thực sự rất dễ tính. Như thế bạn có thể trồng nó quanh năm. Nhưng tốt nhất bạn nên trồng vào mùa thu và mùa xuân khi thời tiết không quá khắc nghiệt. Cũng bởi vì thế mà chúng có thể hồi phục và phát triển nhanh nhất.

Cách trồng và chăm sóc cây nha đam

Nhưng nếu bạn vẫn chưa rõ được cách chăm sóc chúng đúng chuẩn thì cũng đừng lo lắng quá nhé! Chỉ cần bạn dành sự chăm sóc thường xuyên là chúng có thể khỏe mạnh rồi.

Bạn đặt lá nha đam vừa xin về ngang mặt đất và dùng tay vun đất che khoảng nửa thân lá là được.

Sau đó, bạn tưới ẩm cho cây và đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng trời. Nếu trời mưa thì bạn nên mang cây vào nơi mưa không hắt tới hoặc để trong nhà.

Để cây nha đa của bạn có thể sinh trưởng mạnh, “đẻ” thêm nhiều lá thì khâu chăm sóc dù đơn giản nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Từ những khâu đơn giản như tưới nước hay mang cây ra tắm nắng. Sau đây là một vài lưu ý nho nhỏ khi chăm sóc cây nha đam.

2. Công dụng

Cây còn có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit… Ngoài ra cây Nha Đam (cây Lô Hội) còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Khi không khí có quá nhiều khí độc, lá cây sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ, cảnh báo chúng ta.

Ngoài ra, cây còn có tác dụng để làm đẹp; làm thuốc: sát khuẩn, kháng viêm, tốt cho dạ dày và đường ruột, khỏe tim hoạt huyết, giảm đau, giúp trấn tĩnh, phòng ngừa lão hóa.Trong phong thủy, Nha Đam mang đến may mắn, chủ nhân sở hữu nó sẽ luôn có một tinh thần thoải mái, minh mẫn để làm việc hiệu quả.