Hoa trang anh hoa leo siêu hoa

Hoa trang anh có vẻ đẹp giản dị không độc đáo như các loại hoa leo khác, nhưng hoa huỳnh anh vẫn rất được ưa chuộng vì hoa dễ trồng và chăm sóc, cây ưa nắng và đã trồng được rất nhiều trên mọi địa phương.

Hoa trang anh
Mái vòm mang tên Trang anh

Cách trồng và chăm sóc cây Trang anh.

Trang anh là cây ưa sáng, nên trồng chúng ở nơi có ánh sáng tốt, nếu trồng ở nơi có ít ánh sáng, cành nhánh sẽ vươn dài, sống lượng hoa ít, nhạt màu.

Cách trồng và chăm sóc cây

Huỳnh anh phù hợp hầu hết với các loại đất, yêu cầu đất phải thoát nước tốt, không nên trồng trên đất có độ kiềm nặng hoặc phèn chua, có thể dẫn đến cây bị bệnh úa vàng.

Có thể bón cho cây một số loại phân như NPK, phân vi sinh sau khi cây đã ổn định để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Thường xuyên cắt tỉa để tạo hình dáng như mong muốn.

Đặc điểm thực vật học của cây Trang anh.

Cây thuộc dạng cây gỗ, thân leo, cành nhánh dài mềm, thân cành có nhựa mủ màu trắng. Lá đơn, mọc đối, có màu xanh sáng bóng, mềm, mỏng, khi còn non, chúng thường có màu xanh pha hồng.

Kích thước, màu sắc của hoa phụ thuộc vào từng loại.. Huỳnh anh lá nhỏ có hoa nhỏ, màu đậm hơn so với huỳnh anh lá lớn. Hoa có màu vàng sáng, cánh hoa mềm, mịn. Nhị và nhụy nằm ở sâu bên trong ống tràng. Quả thuộc dạng quả nang, có gai, ít hạt, vì vậy người ta thường nhân giống huỳnh anh bằng cành nhánh.

Ứng dụng của Trang anh ngoài đời sống.

Huỳnh anh được sử dụng chủ yếu để trang trí bờ tưởng, nóc cổng hoặc ban công. Ngoài ra, nó còn được biết đến như một loại thuốc chữa trị sốt rét, ở một số nước còn sử dụng chúng như một loại trà.