Cây lô hội hay còn có tên gọi khác là nha đam. Từ lâu đời đã được chọn làm cảnh ngoài ra còn có thể thể dùng để làm đẹp, làm thuốc.

Cách trồng cây lô hội

Cách trồng cây lô hội : đầu tiên lấy một cái chậu sau đó ta cho đất vào. Muốn cây lớn thì phải chọn chậu hơi to và đất có nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra cây lô hội được phân bố rất rộng thậm chí cả Châu Mỹ, Châu Phi. Còn ở Việt Nam thì từ Bắc đến Nam đều có.

hướng dẫn trồng cây lo hội

Cây lô hội rất dễ sống có thể sống ở nơi râm mát và nơi có ánh nắng. Mùa hè nên tưới cây nhiều hơn một chút cây lô hội có sức chịu hạn rất tốt. Mặc dù để quên trên nóc nhà không tưới nước tầm một tháng thì cây vẫn có thể sống. Một tháng mới đổ mưa xuống thì cây vẫn không chết chỉ xấu đi một phần: cây sẽ không được xanh lá nhưng vẫ sử dụng được.

Sau đó đổ đất vừa phải khi ta đặt cây vào sẽ được cây tương đối vừa ý về độ đẹp. Lựa cho đất vòng quanh sau 1-2 tháng cây sẽ mọc rất tốt, nhiều cây con mọc ra. Có thể sử dụng lá to, lá bánh tẻ, lá đã tương đối. Nếu vặt lá non quá sẽ không tốt cho cây. Theo y học cổ truyền có thể sắc nước uống để nhuận tràng chống táo bón vì  nó vào kinh can nên có khả năng giúp cho nương can

Cách chăm sóc, công dụng cây lô hội

đất giàu dinh dưỡng nên cây lô hội phát triển rất tốt

Thường xuyên tưới nước cho cây vào bổi sáng hoặc chiều tối. Tránh trường hợp cây héo úa sâu bệnh cần tìm biện pháp khắc phục ngay

Lô hội có tính năng sát trùng sát khuẩn rất tốt. Vì vậy có thể sử dụng cây để đắp mặt vì có khả năng làm cho da sạch, mịn. Cây lô hội là thuốc dùng cho cả Đông Y và Tây Y. Về Đông Y cây lô hội vào được 4 kinh: can, tì, vị, đại tràng. Cây có khả năng làm nhuận tràng, chống táo bón với trẻ em sử dụng sẽ chống được cam tích.